AustraliaBị thiếu máu do mang thai, Tammi Jonas đã thử ăn một chiếc bánh burger, và nhận ra phải ăn thịt trở lại.
Jonas, ở bang Victory, Australia. đã bỏ ăn thịt từ năm 19 tuổi, sau khi đọc cuốn sách của triết gia Peter Singer Giải phóng động vật, trong đó nói đến việc cảm nhận nỗi đau của động vật đối với hành động của con người.
Tammi Jonas đã từ bỏ ăn chay để trở lại ăn thịt, thậm chí còn thành chủ trại nuôi và giết mổ gia súc. Ảnh: facebook Tammi Jonas. |
Trong 3 thập kỷ tiếp theo, cô trở thành một người ăn chay điển hình, không ăn bất cứ thực phẩm nào có thành phần thịt trên nhãn. Jonas duy trì lối sống không ăn thịt trong suốt 2 lần mang thai mà không gặp vấn đề gì về sức khỏe.
Tuy nhiên, mọi chuyện thay đổi trong lần mang thai thứ ba, khi cô trở nên thiếu máu nặng, cơ thể không sản xuất đủ hồng cầu. Lý do là cô đã nạp sắt quá ít, trong khi thịt rất giàu chất sắt.
Jonas bắt đầu quay trở lại với thịt bò và thịt cừu, và "ngay lập tức cảm thấy tốt hơn". Trong vài năm tiếp theo, Jonas bắt đầu tìm hiểu về thịt lợn và thịt gia cầm. Tuy vậy, vẫn muốn ăn các loại thịt động vật được nuôi và giết mổ "có đạo đức", Jonas và chồng cô là Stuart đã tự nuôi gia súc để đảm bảo việc giết thịt không tàn ác. Họ đã xây dựng một trang trại lợn sạch có tên Trang trại Jonai.
Jonas đã học cách tự mình giết mổ động vật, đảm bảo khoảng 110 con lợn của cô được sống trên các khu vực phủ đầy cỏ và tìm ăn dễ dàng trên các máng ăn di động. Lợn cũng được ăn váng sữa từ một nhà sản xuất phô mai hữu cơ, dâu tây và kem.
Thuận An (theo ctvnews)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét