Bí quyết bảo quản tôm tươi cả năm

Thông thường tôm đông lạnh chỉ giữ được chừng một tháng là chuyển màu, đổi vị, thịt bở nát và mất dinh dưỡng, song với mẹo này bạn có thể trữ ăn quanh năm.

Đầu tiên lựa chọn tôm chắc thịt, còn tươi. Tiếp đó chuẩn bị các chai nước đã dùng, nên là loại 500 ml để phù hợp cho từng bữa ăn.

Bảo quản tôm trong tủ lạnh có thể tươi trong cả năm. Ảnh: Aboluowang

Bảo quản tôm trong tủ lạnh có thể tươi trong cả năm. Ảnh: Aboluowang

Tôm sau khi mua về rửa sạch từng con, không cắt đầu, bỏ chỉ cho vào chai nhựa sau đó đổ nước sạch. Nên đổ nước vừa phải, tốt nhất khoảng nửa chai sau đó đóng nắp cho lên ngăn đá.

Sau một ngày tôm đã đông, tiếp tục thêm nước lượt hai cho đầy chai. Lý do việc này vì tôm không có khả năng chịu nhiệt. Nếu đổ nhiều nước ngay từ đầu, nhiệt độ trong chai sẽ chậm làm lạnh, từ đó làm giảm chất lượng của tôm.

Xếp các chai tôm vào khay, bảo quản ngăn đá. Ảnh: Aboluowang

Xếp các chai tôm vào khay, bảo quản ngăn đá. Ảnh: Aboluowang

Khi ăn lấy chai nước khoáng ra, dùng kéo cắt bỏ lớp vỏ ngoài của chai rồi ngâm vào nước cho rã đông. Mỗi lần dùng một chai rất tiện lợi.

Phương pháp này giúp cách ly tôm khỏi không khí nên sẽ không có mùi tanh, không dễ nhiễm vi khuẩn, màu sắc vẫn đẹp và giữ được giá trị dinh dưỡng vốn có.

Bảo Nhiên (Theo Aboluowang)

Adblock test (Why?)

About Unknown

Unknown
"Mình là Phương Nguyễn, thâm niên 4 năm kinh nghiệm thiết kế website và làm marketing, tuy nhiên kể từ 1 năm trở lại đây mình không còn làm marketing nữa, và chỉ tập trung vào viết plugin và giao diện cho Wordpress, nếu các bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho những người khác cùng tham khảo, còn nếu muốn thiết kế website hoặc sửa web hay đặt một plugin có chức năng đặc biệt, hãy liên hệ ngay tới Phương"
Recommended Posts × +

0 nhận xét:

Đăng nhận xét