Các loại trà kết hợp với hoa quả nhiệt đới là thức uống giải khát, có hương vị tươi mát, bổ dưỡng cho sức khỏe. Nếu quá quen với trà chanh, trà đào bạn hãy thử qua các công thức trà trái cây dưới đây để thêm gợi ý cho mùa tết Tân Sửu.
Trà hoa đậu biếc
Hoa đậu biếc với màu sắc rực rỡ, vị thanh mát kết hợp cùng kem sữa (milk foam) béo mịn sẽ là món thức uống hấp dẫn. Các bạn yêu thích trà sữa nên thử qua trà hoa đậu biếc để có thêm một sự lựa chọn về thức uống có lợi cho sức khỏe.
Công thức
- 30 ml kem pha chế đa dụng ICEHOT
- 20 ml kem béo thực vật ICEHOT
- 200 ml trà hoa đậu biếc
Cách làm
Ủ một gói trà hoa đậu biếc cùng 200ml nước sôi trong 30 phút để pha trà. Sau đó, gia đình đánh đều kem pha chế đa dụng và kem béo thực vật đến khi đạt độ bông khoảng 30%. Thêm 20ml trà hoa đậu biếc vào kem đã đánh bông, đánh đều đến khi hỗn hợp đồng nhất. Kem béo thực vật có vị béo mặn kết hợp với hương vanilla của kem pha chế đa dụng tạo nên lớp kem sữa béo thơm. Hai loại kem đều dễ dàng đánh bông với máy đánh trứng cầm tay hoặc sử dụng bình xịt kem tươi. Cuối cùng, bạn rót trà vào ly đá, đổ kem đậu biếc lên trên, trang trí với trà hoa đậu biếc khô.
Trà thơm ô mai
Nếu đã quá quen thuộc với trà đác thơm, mùa Tết này các bạn có thể thử trà thơm ô mai. Sự kết hợp hương vị độc đáo nhưng hài hòa sẽ đem đến hương vị mới cho người thưởng thức. Dòng siro ICEHOT với màu sắc nổi bật và hương vị thiên nhiên tươi mát, tạo nên hương vị cho công thức trà quen thuộc. Siro và kem pha chế của ICEHOT là sản phẩm quen thuộc trên quầy pha chế bởi khả năng kết hợp với đa dạng các loại nguyên liệu giúp các bartender, barista thỏa sức sáng tạo.
Công thức
- 110 ml trà xanh
- 10 ml Siro hương chanh vàng ICEHOT
- 5 ml Siro hương Vanilla ICEHOT
- 40g Sốt thơm ô mai (sên 500g thơm, 400g đường cát trắng, 125g xí muội và 200 ml nước)
Cách làm
Pha sốt thơm ô mai với trà xanh đã ủ, thêm Siro Vanilla và Siro hương chanh vàng rồi khuấy đều. Sau đó, bạn thêm đá viên, trang trí với thơm tươi và ô mai.
Trà sơ ri đào
Trà đào quen thuộc trở lại với diện mạo mới lạ, hương vị thanh mát hơn khi kết hợp với nước ép sơ ri tươi. Siro đào ICEHOT với hương vị tự nhiên tươi mới là lựa chọn phù hợp để pha chế các dòng trà trái cây thanh khiết, độ ngọt vừa phải.
Công thức
- 80 ml trà xanh
- 80 ml nước ép sơ ri
- 15 ml siro đào ICEHOT
- 10 ml nước cốt chanh
Cách làm
Pha trà xanh với nước cốt chanh và nước ép sơ ri trong bình shaker, thêm Siro đào và đá viên, lắc đều. Sau đó, bạn đổ ra ly, trang trí với đường nâu bà cam thái lát.
Lê Nguyễn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét