Nguyên liệu:
- 1 kg sườn non, 300 gr củ sen, 100 gr hạt sen, 200 gr cà rốt, 100 gr táo đỏ, một trái bắp Mỹ, 50 gr kỷ tử, 3 lít nước lọc, 100 gr củ hành tím.- 20 gr đường phèn, 20 gr muối hột, 15 gr hạt nêm, 5 gr tiêu xay, ngò rí.
Cách chế biến:
Sườn non chặt khúc vừa ăn. Cà rốt tỉa hoa cắt khoanh. Bắp cắt khoanh. Củ sen gọt vỏ, cắt khoanh. Táo đỏ rửa sạch, ngâm cho nở rồi vớt ra để ráo. Kỷ tử, hạt sen rửa sạch. Củ hành tím bỏ vỏ, rửa sạch.Đun sôi 3 lít nước. Cho sườn vào nấu đến khi sôi lại, vớt bọt. Cho tiếp củ sen, bắp, hành tím, muối, đường phèn vào nồi, sau khi sôi thì hạ lửa nhỏ, hầm cho đến khi sườn gần mềm, sau đó cho táo đỏ, hạt sen, cà rốt, kỷ tử vào hầm tiếp. Khi toàn bộ nguyên liệu trong nồi đã chín thì cho hạt nêm, nếm lại vừa ăn. Tắt bếp, thêm ít ngò rí, tiêu vào. Tổng thời gian nấu khoảng 60 phút.
Để nước hầm thanh mát, trong, thì khi sôi phải giảm lửa, vớt bọt thường xuyên, sau đó đậy nắp, chỉnh lửa nhỏ để không mất nước. Hạt nêm nên cho sau cùng để trung hòa gia vị, món ăn không bị mặn. Dùng đường phèn nước sẽ ngọt thanh hơn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét