Các loại rau củ đầu bảng dễ nhiễm thuốc bảo vệ thực vật

Rau cải rất nhiều sâu bệnh, do đó người trồng thường xuyên phun thuốc trừ sâu.

Thạc sĩ Nguyễn Xuân Điệp, Bộ môn Rau và gia vị, Viện Nghiên cứu rau quả gợi ý một số loại rau củ có nhiều nguy cơ nhiễm thuốc bảo vệ thực vật và các loại ít nguy cơ hơn.

Theo anh Điệp, cách an toàn nhất là nên ăn rau củ đúng mùa nào thức nấy, không nên ăn trái vụ bởi nhiều khả năng các loại này bị nhiễm thuốc bảo vệ thực vật cao (như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thuốc kích thích, thuốc phòng nấm...).

Click vào hình chi tiết để biết vì sao rau có nguy cơ nhiễm nhiều hay ít thuốc bảo vệ thực vật.

Tuệ Minh

Let's block ads! (Why?)

About Unknown

Unknown
"Mình là Phương Nguyễn, thâm niên 4 năm kinh nghiệm thiết kế website và làm marketing, tuy nhiên kể từ 1 năm trở lại đây mình không còn làm marketing nữa, và chỉ tập trung vào viết plugin và giao diện cho Wordpress, nếu các bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho những người khác cùng tham khảo, còn nếu muốn thiết kế website hoặc sửa web hay đặt một plugin có chức năng đặc biệt, hãy liên hệ ngay tới Phương"
Recommended Posts × +

0 nhận xét:

Đăng nhận xét